Những điều quyết định thành bại của đời người

Thứ năm - 12/12/2013 01:24

Những điều quyết định thành bại của đời người

Dùng đồng làm gương sẽ giúp bạn ăn mặc chỉnh tề hơn. Dùng con người làm gương có thể giúp bạn hiểu về được - mất. Dùng lịch sử làm gương giúp bạn hiểu được thăng trầm của cuộc sống.

Điểm số không quyết định đích đến cuối cùng của cuộc đời bạn

Ở thời điểm sau khi tốt nghiệp đại học, xuất phát điểm của mọi người có sự chênh lệch dựa theo năng lực học tập của từng người. Nhưng sau một thời gian “lăn lộn” ngoài cuộc sống, sự chênh lệch về mức sống không còn quá lớn nữa và cũng không đúng với suy nghĩ điểm cao sẽ giàu hơn, điểm thấp sẽ nghèo hơn.

Cũng giống như việc bạn nuôi một đứa trẻ. Ban đầu chúng ta có thể nhớ chính xác chiều cao, cân nặng của chúng theo tháng và cạnh tranh về cân nặng với những đứa trẻ cùng xóm. Tuy nhiên, khi con bạn đến tuổi thiếu niên, bạn không còn cảm thấy điều này là quan trọng và không quan tâm đến chúng nữa. Thế nên thành tích tạm thời ở những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường không phải là yếu tố quyết định thành tích cuối cùng của 1 người.

Tập trung sống tốt cuộc đời của mình, bạn sẽ có được đỉnh cao của cuộc sống

Nếu tự nhìn lại hành trình của mình sau khi ra trường, bạn sẽ tự cảm thấy bình yên và thanh thản. Bạn nhận ra rằng người bạn cùng lớp khiến bạn ghen tị thực sự không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Những người bạn mà trước đây bạn ngưỡng mộ hóa ra cũng có những điểm giống bạn. Không phải tất cả những gì họ có thì bạn sẽ không thể đạt được.

Đến cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng không có cuộc sống nào đáng để ghen tị một cách tuyệt đối, cũng không có cuộc sống nào là tầm thường. Nếu tập trung sống tốt cuộc đời của mình, bạn vẫn có thể đạt đến đỉnh cao của cuộc sống sung túc. Ở một khía cạnh nào đó, cuộc đời là con đường tu dưỡng bản thân. Chính những suy nghĩ bên trong sẽ quyết định bạn đi được bao xa. Những người vượt qua được người khác trên đường đời không phải vì họ muốn vượt qua bạn mà vì họ quyết định đến nơi xa nhất.

Gia đình hạnh phúc, con cái dễ phát triển sự nghiệp

Trong số các bạn cùng lớp có cuộc sống không mấy hạnh phúc đều có điểm chung là cha mẹ không có mối quan hệ tốt đẹp, thiếu đi tình thương gia đình. Con cái được cha mẹ quan tâm, chăm sóc là điều đương nhiên. Nhưng thực tế, nhiều gia đình khó làm được điều đó.

Những gia đình có cha mẹ không hòa thuận sẽ gây tổn hại rất lớn về mặt tinh thần cho con cái. Khi trẻ trưởng thành, chúng sẽ mang kiểu quan hệ này đến với gia đình của chúng, thậm chí có thể chọn không kết hôn. Thậm chí một số bà mẹ đơn thân không tin tưởng vào người bạn đời của con gái mình vì thế đưa ra nhiều thử thách cho con rể.

Kiểu gia đình này khiến những thành viên vướng vào các hỗn loạn. Điều này khiến họ lo lắng, khó có thời gian phát triển sự nghiệp, khó có thể sống một cách hạnh phúc. Vì vậy điều quan trọng hơn cả việc mua nhà trong khu học chánh hay tìm cách cho con bạn vào được trường top đầu là quản lý tốt gia đình của mình, quản lý tốt mối quan hệ với bạn đời và mối quan hệ giữa bạn và con cái. Tôi thấy nền tảng gia đình tốt là điều tiên quyết để xây dựng một cuộc sống sung túc đáng ghen tị. Vậy nên các thành viên trong gia đình yêu thương nhau là sự đầu tư tốt nhất cho con trẻ.

Thứ giúp bạn chinh phục mọi đỉnh cao luôn là nội lực

Nhìn lại quá trình trưởng thành của mình, trong nửa đầu cuộc đời, kẻ thù duy nhất chính là chúng ta. Thứ có thể chinh phục vạn dặm luôn là nội lực, không liên quan gì đến thế giới khốc liệt và ồn ào bên ngoài. Bạn hãy tưởng tượng rằng chúng ta đang chờ chuyến xe buýt cuộc đời và nỗi lo lắng là gánh nặng trên vai của bạn. Nếu mang nỗi lo lắng trên vai, xe buýt cũng không đến nhanh hơn. Nhưng nếu đặt nỗi lo xuống hoặc bỏ nó đi, xe buýt cũng không đến chậm hơn nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Vậy nên để cuộc sống tốt đẹp hơn hãy biết cách sắp xếp nên mang theo thứ gì và bỏ điều gì ở lại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn