Lòng tốt cần có thước đo, giúp một người lười biếng chính là tội lỗi lớn nhất!

Thứ hai - 05/03/2018 03:46

Lòng tốt cần có thước đo, giúp một người lười biếng chính là tội lỗi lớn nhất!

Giúp đỡ một người nhàn rỗi, dành hết thời gian, sức lực của mình chưa chắc đã mang lại cho bạn lòng biết ơn, nó thậm chí còn có thể kéo bạn xuống vực sâu.

Những người nhàn rỗi trong cuộc sống là những người không thiếu thời gian và sức lực nhất. Bạn dành nhiều thời gian và sức lực để giúp đỡ họ, nhưng họ lại chỉ xem đó là tám chuyện, là giết thời gian. Cuối cùng, lòng tốt của bạn lại biến thành gáo nước bẩn đổ ngược lại lên chính người bạn. Giúp đỡ những người nhàn rỗi là cuộc đấu tranh với mặt tối của bản chất con người.

Sự ngốc nghếch của những kẻ lười biếng nằm ở chỗ: Thời gian của bản thân không có giá trị, và cũng cho rằng thời gian của người khác cũng vô giá trị và rồi không bao giờ biết cách biết ơn.

Tội ác của kẻ lười biếng nằm ở chỗ: Một khi đã giúp đỡ họ nhưng một ngày nào đó bạn không thể đáp ứng được nhu cầu của họ, họ sẽ không còn cảm thấy biết ơn, và thậm chí còn tìm cách trả thù bạn.

Giúp đỡ một người lười biếng, bạn sẽ luôn là người thua cuộc. Nếu ai đó khiến bạn mệt mỏi và suy sụp nội tâm mỗi khi anh ta đến gần bạn thì người này chính là "người hố đen" đang hút năng lượng của bạn. Điều không thiếu nhất đối với những người quá nhàn rỗi chính là rắc rối.

Nếu bạn tiếp xúc lâu dài với những người như vậy, khi những điều tồi tệ xảy đến với họ, đủ loại năng lượng tiêu cực cũng sẽ được truyền sang bạn.

Có câu, rảnh rỗi sinh nông nổi. Những người nhàn rỗi, không có việc gì làm sẽ sinh ra đủ loại cảm xúc tiêu cực và dễ trở nên sa đọa. Nếu bạn giúp đỡ họ vì lòng tốt, bạn đang kéo năng lượng tiêu cực về phía chính mình. Theo thời gian, ý tưởng không tìm cách cải thiện của họ sẽ trở thành của bạn và thói quen phàn nàn khi mọi việc không như ý muốn của họ cũng trở thành của bạn. Những ai nhìn vào vực thẳm sẽ bị vực thẳm nuốt chửng.

Không quan tâm tới những người nhàn rỗi và cả những việc vô bổ. Bớt qua lại với những người lười biếng, bớt gánh chịu cảm xúc tiêu cực của họ; bớt qua lại với những người lười biếng, dành nhiều thời gian hơn cho việc tu tập của chính mình. Lòng tốt phải có cái độ, khi gặp một người không muốn tiến bộ mà chỉ đòi hỏi mọi thứ, hãy kịp thời thu lại lòng tốt của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn