Kiểu người rất sướng, dù có gặp chuyện gì, tiền bạc vẫn đuổi theo họ!

Thứ hai - 15/02/2016 23:36

Kiểu người rất sướng, dù có gặp chuyện gì, tiền bạc vẫn đuổi theo họ!

Chỉ khi lớn lên trong sự thay đổi, con người mới có đủ vốn để thực hiện các giao dịch với thế giới. Chỉ cần bạn nắm vững quy luật về tiền bạc, vậy thì việc kiếm tiền không khó.

 Cũng giống như những kiểu người sau đây, dù có gặp phải chuyện gì thì tiền bạc vẫn luôn theo đuổi họ.

Người có thể trì hoãn mong muốn

Trì hoãn mong muốn là việc từ bỏ sự hài lòng ngay lập tức để đạt được kết quả lâu dài có giá trị hơn. Chỉ bằng cách từ bỏ những ham muốn nhất thời, bạn mới có thể tìm kiếm hạnh phúc lâu dài. Khi nói đến việc xây dựng sự giàu có, "sự hài lòng ngay lập tức" là một khoảng cách lớn chỉ khiến cạn kiệt tiền bạc. Chỉ bằng cách học cách kiềm chế và kiên nhẫn, chúng ta mới có thể chặn được dòng lũ thoát tiền và gia tăng của cải.

Có mục tiêu xác định

Nhiệt huyết trong cuộc sống có liên quan mật thiết đến mục tiêu, và chỉ có mục tiêu mới có thể kích thích được sức sống. Trong công việc, nếu chỉ làm việc cho sếp, chúng ta sẽ khó được thăng chức, tăng lương. Nếu khởi nghiệp chỉ vì một ý thích bất chợt, chúng ta sẽ dễ dàng dừng lại vì chán. Chỉ có nội lực mạnh mẽ mới có thể khiến con người vượt qua mọi khó khăn để kiếm tiền.

Những người biết ưu tiên

Mọi người chỉ có thể phát triển áo giáp cứng thông qua trút bỏ lớp vỏ mỏng manh của mình. Cũng giống như cua, phải lột vỏ 20 lần mới có thể tồn tại trong tự nhiên. Hành trình kiếm tiền là hành trình không ngừng vượt qua chính mình. Nếu bạn không biết cách làm điều gì đó, hãy học nó, nếu bạn gặp thất bại, hãy suy ngẫm. Khi gặp khó khăn hãy kiên trì đến cùng. Chỉ khi lớn lên trong sự thay đổi, con người mới có đủ vốn để thực hiện các giao dịch với thế giới.

Người biết sử dụng thời gian

Chỉ số thời gian là thái độ của bạn đối với thời gian và khả năng sử dụng thời gian của bạn. Người dậy sớm học bài và người ngủ cố, chắc chắn sẽ có khả năng kiếm tiền khác nhau. Những người chơi game vào cuối tuần và những người làm thêm công việc tay trái đương nhiên sẽ có số dư tiết kiệm khác nhau. Người biết sử dụng thời gian, chắc chắn không nghèo.

Những người "tạo ra việc"

Bộ não của chúng ta có hai cách để đưa ra quyết định: Một là lười suy nghĩ, chỉ muốn hoàn thành công việc một cách dễ dàng. Một là tư duy suy nghĩ, khám phá những cơ hội mà người khác không thể nhìn thấy. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai điều này là liệu một người có sợ việc hay không. Chỉ khi tạo ra việc để làm, bạn mới có thể tìm thấy cơ hội và tìm thấy được sự giàu có như mong muốn.

Thật ra trên đời này thực sự có bí quyết làm giàu. Và bí quyết này không phải điều quá khó khăn, nó là những thói quen mà mỗi chúng ta có thể rèn luyện. Hãy biến mình trở thành người được tiền yêu quý. Charlie Munger đã nói: "Cách chắc chắn nhất để đạt được điều bạn muốn là trở nên xứng đáng với nó".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn