Đối xử tốt hơn với công việc, 'xắn tay làm', tiền bạc sẽ đến!

Thứ sáu - 04/04/2014 08:58

Đối xử tốt hơn với công việc, 'xắn tay làm', tiền bạc sẽ đến!

Dù thế nào, hãy tử tế với nơi bạn đang làm việc, hoàn thành tốt công việc và không ngừng hoàn thiện bản thân. Bởi nếu muốn giàu có, trước tiên bạn phải có giá trị.

Trong một công ty nọ có một trợ lý rất thú vị. Với người khác, đi làm giống như một đang bị bắt ép nhưng người trợ lý này lại rất vui vẻ. Dù nhiệm vụ có khó khăn, thử thách đến đâu, anh ấy không bao giờ kêu mệt mỏi và cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất. Nhiều người không hiểu điều này, tại sao anh lại yêu công việc đến thế? Người trợ lý sau đó nói, rất đơn giản, sự nghiệp của anh và sự nghiệp của công ty gắn liền với nhau.

Theo anh, nếu muốn trở thành một chuyên gia trong ngành thì không thể thiếu nền tảng của công ty, đối xử tốt với công ty thực chất là đối xử tốt với tương lai của chính mình. Quả thực là như vậy, ngay khi mới vào công ty, anh ấy đã trở thành nhân viên xuất sắc của công ty trong 5 năm liên tiếp. Cuối cùng, anh đã vượt qua mọi trở ngại và trở thành phó chủ tịch điều hành, giá trị tài sản ròng của anh đã tăng lên hàng trăm lần .

Công việc là nền tảng để một người ổn định cuộc sống. Đối với hầu hết những người bình thường, đối xử tốt với nơi làm việc và công việc của mình là bước khởi đầu cho việc bạn dần trở nên giàu có.

Câu chuyện của một nhân viên văn phòng khiến nhiều người suy nghĩ. Vốn dĩ cô có một công việc tốt với mức lương khá, điều kiện nơi làm việc tốt nhưng cuộc sống của cô ngày càng trở nên tồi tệ, đồng tiền ngày càng eo hẹp. Cô đi làm đúng giờ và không bao giờ đến sớm, đến muộn và về sớm là chuyện bình thường.

Những nhiệm vụ được cấp trên giao, cô thường viện cớ để trốn tránh, hoặc trì hoãn. Khi gặp một dự án có phần khó khăn, cô cảm thấy khó khăn, mệt mỏi và cảm thấy sếp đang nhắm đến mình. Một lần, đồng nghiệp đến gặp cô để xử lý một dự án khẩn cấp, nhưng không tìm thấy. Cô không trả lời tin nhắn cũng không trả lời cuộc gọi. Mấy năm nay, năng lực của cô cũng không hề tiến bộ nhưng “kỹ năng lười biếng” của cô lại ngày càng thành thạo. Công ty đã sa thải nhân viên vào cuối năm và đúng như dự đoán, cô đã bị sa thải.

Sau khi bị sa thải, cô đã làm nhiều công việc nhưng không công việc nào kéo dài quá một năm. Cô có thói quen làm việc “chỉ để cho có”, không hài lòng thì đi đâu cũng phàn nàn, không có công ty nào chịu nhận cô

Thành tích của một người thực sự có liên quan đến thái độ làm việc của họ. Trong công việc, mỗi sự lười biếng đều có cái giá của nó. Nếu không dám chịu khổ, không muốn mệt mỏi, lâu ngày cả con người bạn sẽ trở nên vô dụng.

Có vẻ như bạn đã đạt được hạnh phúc ngắn hạn nhưng thực tế là bạn đã đánh mất sự phát triển lâu dài. Một người không thể đạt được thành công trong công việc thì chắc chắn sẽ khó thể đạt được sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Nếu hôm nay bạn đối xử tốt với công ty thì ngày mai công ty cũng sẽ đối xử tốt với bạn. Công ty, nơi làm việc và cá nhân về cơ bản phụ thuộc lẫn nhau và cùng thành công. Chịu được áp lực và lập được thành tích, sếp sẽ không đối xử tệ với bạn.

Muốn giàu, trước tiên bạn phải có giá trị. Công việc có vẻ nhàm chán và phức tạp thực chất lại giúp cho sự hoàn thiện bản thân của chúng ta. Con người cần thử thách để trưởng thành. Hãy coi công việc như sự nghiệp của chính mình, không ngừng trau dồi và hoàn thiện bản thân. Khi năng lực của bạn mạnh mẽ hơn, cơ hội và sự giàu có sẽ tự nhiên đến với bạn.

Cuộc sống rất công bằng, không gì tốt hơn là lấy những gì bạn có để đổi lấy những gì bạn muốn. Công ty, nơi làm việc là nơi tốt nhất để trao đổi giá trị. Dù thế nào, hãy tử tế với nơi bạn đang làm việc, hoàn thành tốt công việc và không ngừng hoàn thiện bản thân, chỉ khi đó bạn mới có thể tạo dựng được một tương lai tươi sáng trong công việc và sự nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn