• Động cơ giảm tốc, motor giảm tốc, hộp số giảm tốc, đầu giảm tốc, motor điện, động cơ điện

Yếu tố tạo ra sự cách biệt giữa những người siêu giàu và người nghèo khó

Thứ sáu - 16/04/2021 09:26
Hãy học khi người khác ngủ, lao động khi người khác lười nhác, chuẩn bị khi người khác chơi bời. Và bạn sẽ có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước. Nếu muốn thành công, bạn phải chấp nhận hi sinh và đánh đổi. Đó có thể là thời gian rảnh rỗi, là một vài sở thích cá nhân, là những cuộc vui trong thoáng chốc. Nhưng những gì bạn nhận lại được chắc chắn sẽ rất xứng đáng.
Yếu tố tạo ra sự cách biệt giữa những người siêu giàu và người nghèo khó
Có nhiều thứ đơn giản hơn chúng ta nghĩ để tạo ra sự cách biệt giữa những người siêu giàu và người nghèo khó. Tôi thường tự hỏi về cuộc sống của những người giàu có. Bên cạnh việc họ đều lớn lên ở từng thời điểm khác nhau, chịu những áp lực, sống dưới những kỳ vọng xã hội và các loại thông tin khác nhau, nhưng có một điểm giống nhau giữa họ là có một số thói quen tốt, siêng năng, bất kể môi trường và các yếu tố xã hội.

Thói quen học tập

Họ luôn luôn học hỏi. Họ luôn luôn đọc sách. Họ luôn luôn tạo ra những điểm kết nối tương lai cho riêng mình. Tôi nghĩ mấu chốt ở đây là các điểm kết nối. Bạn có càng nhiều điểm kết nối trong đời, bạn có càng nhiều sự lựa chọn và cơ hội để tạo nên thành công từ những điểm kết nối đó. Họ đọc càng nhiều, họ càng biết thêm được nhiều thứ, họ càng có nhiều kinh nghiệm, lựa chọn khi cơ hội ập đến. Thói quen can đảm từ chối. Thời gian là tiền bạc, điều đó không thể chối cãi.

Và có một sự thật về thời gian như thế này. Chúng ta đều có 24 giờ một ngày, bất kể bạn là ai, bạn từ đâu đến, cha mẹ bạn là ai hay bạn có nhiều tiền đến đâu thì bạn cũng chỉ có nhiêu đó thời gian. Cách bạn sử dụng 24 giờ của mình quyết định đến cuộc sống.

Nhiều người trong chúng ta không bao giờ nghĩ rằng thời gian là một món hàng có thể đầu tư sinh lợi nhuận. Chúng ta chỉ đơn thuần nghĩ thời gian là thời gian. Chúng ta có x giờ, và chúng ta sử dụng nó trong các mục đích đi lại, thực phẩm, phương tiện truyền thông xã hội. Và sau khi đã chi trả cho những công việc trên, chúng ta chẳng còn bao nhiêu thời gian để làm những công việc cụ thể khác.

Sự khác biệt giữa những người giàu có và những người nghèo khó - những người dùng thời gian ngày qua ngày - là họ đầu tư thời gian của mình để nhận phần thưởng thay vì hài lòng với sự chậm trễ của bản thân. Để làm được điều này, họ phải học nghệ thuật từ chối. Một người không thể có mặt ở tất cả mọi mặt trận và làm tất cả mọi thứ được. Họ sẽ ủy thác hoặc từ chối những thời gian không sinh lợi nhuận.

Thói quen giữ mọi thứ thật đơn giản

Có rất nhiều ứng dụng, phương pháp, lời khuyên thực sự hữu ích, mang lại hiệu suất từ công nghệ, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thực sự làm việc có năng suất. Chúng ta tạo ra một danh sách trên phần mềm, làm mọi thứ phức tạp lên và làm hàng tỷ thứ thay vì chỉ làm những việc nên làm. Tôi có một cuốn sổ ghi chép riêng tất cả các hoạt động, bài tập deadline, kế hoạch và bất cứ điều gì mà tôi không muốn não tôi phải ghi nhớ. Thực sự việc này rất hữu ích.

Thậm chí là nhiều năm sau này, tôi làm việc trong một ngành công nghệ với tư cách là người phát triển web, tôi vẫn còn giữ thói quen viết tay những lịch trình, nhiệm vụ và mọi thứ tôi cần ghi nhớ. Cuộc sống và thế giới này đã đủ phức tạp rồi. Hãy kiểm soát mọi thứ đơn giản nhất có thể để giải phóng tinh thần của bạn khỏi một lịch trình kín mít.

Thói quen tập trung nhất quán

Nghĩa là, họ sẽ chọn ra một vài thứ nhất định và tập trung vào nó. Họ học một môn, luyện tập, làm bài kiểm tra, mắc phải một số lỗi và học hỏi từ những lỗi đó. Họ sẽ không bỏ cuộc và vội vàng chuyển qua chuyện khác. Họ làm công việc của mình và tập trung vào nó. Có phải 99% chúng ta sẽ trả lời như vậy không?

Tại sao? Tại vì bạn chỉ đạt được những gì bạn muốn khi bạn chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất. Bạn cần phải đầu tư thời gian để trở thành chuyên gia. Bạn trở thành một người lão luyện trong lĩnh vực của mình. Bạn thành thạo công việc bạn làm và do đó bạn vượt trội hơn những người tầm thường khác ngoài kia.

Khi bạn chỉ tập trung vào một mục tiêu, bạn sẽ đạt được lợi nhuận gộp. Những người giàu trở nên giàu có không phải vì họ giàu. Họ trở nên giàu có bởi vì họ xác định được những thói quen cần có để giàu. Họ duy trì thói quen, sống chung với thói quen, cảm nhận thói quen của mình. Nhiều người trong chúng ta sống theo nguyên tắc 9-5 và làm những việc giống nhau, tuy nhiên, nếu muốn đạt được tự do tài chính và thời gian, chúng ta phải thay đổi cách chúng ta tồn tại.

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, thì bạn phải có những điều thay đổi. Đầu tiên bạn phải liệt kê ra những thói quen. Cuối cùng, tất cả phải phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn: bạn có thực sự muốn cuộc đời mình thay đổi hay không? Làm việc chăm chỉ là chưa đủ, để có thành công cần may mắn và quan hệ rộng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
Sản phẩm bán chạy
Tỉ giá ngoại hối
Code Buy Transfer Sell
AUD 15.00 16.00 16.00
CAD 17.00 17.00 18.00
CNY 3.00 3.00 3.00
EUR 24.00 24.00 25.00
JPY 172.03 173.76 182.11
RUB - 366.69 405.97
SAR - 6.00 6.00
USD 23.00 23.00 24.00
PHẦN MỀM QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP
MÁY CNC
XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay3,119
  • Tháng hiện tại85,177
  • Tổng lượt truy cập26,381,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây