• Động cơ giảm tốc, motor giảm tốc, hộp số giảm tốc, đầu giảm tốc, motor điện, động cơ điện

Tại sao người càng giàu càng keo kiệt?

Thứ bảy - 01/05/2021 11:42
Thực tế, trong cuộc sống, không khó để bắt gặp nhiều người "nghèo mà hào phóng", ngược lại, có một số người thực sự giàu lại không hào phóng và rộng rãi như mọi người nghĩ, thậm chí là keo kiệt.
Tại sao người càng giàu càng keo kiệt?
Nhiều người có thể không hiểu tại sao người giàu lại keo kiệt hơn người nghèo? Lý do cụ thể như sau:

1. Người giàu biết rằng kiếm tiền không hề dễ dàng

Hầu hết những người giàu có đều đã trải qua cảnh nghèo khó thậm chí xuất thân cơ hàn dựa vào chính đôi bàn tay của mình làm thuê khởi nghiệp từ từ kiếm tiền mới trở nên giàu có. Chỉ có họ mới hiểu được mỗi đồng tiền họ có được hôm nay đều là mồ hôi nước mắt. Vì vậy, họ thường lên kế hoạch cẩn thận hơn khi muốn tiêu tiền, họ sẽ không tiêu tiền cho cái gọi là thể diện, càng rõ ràng cần phải tiêu tiền vào đâu.

Có lẽ trong mắt nhiều người nghèo, người giàu được cho là keo kiệt, nhưng trên thực tế, chỉ ai đã thực sự trải qua những khó khăn của cuộc đời mới hiểu sự trân quý của đồng tiền kiếm được. Và cũng bởi trải qua những ngày gian khổ họ càng không muốn lặp lại những ngày nghèo khó.

Mặt khác, nhiều người dù không khá giả có thể chỉ kiếm được triệu đồng mỗi tháng nhưng vẫn luôn sống xa hoa, thậm chí tiêu dùng trả sau, có thói quen ăn ngon, mặc đẹp. Thường xuyên đem chuyện quản lý tài sản và tiết kiệm đặt ở đằng sau, làm như vậy, chưa nói đến việc trở nên giàu có, ngay cả sống qua ngày cũng khó khăn.

2. Người giàu biết rằng giàu có không cần phô bày

Thực ra, những người giàu thực sự rất thấp thỏm, bởi họ biết núi cao còn có núi cao hơn vì vậy họ thường khiêm tốn không để lộ ra của cải của mình. Và người giàu thực sự không bao giờ phô trương, họ không cần dùng đến sự ghen ghét, đố kỵ của người khác để thỏa mãn sự phù phiếm của mình.

Ngược lại, nhiều người nghèo, càng nghèo lại càng muốn sĩ diện, họ có thể vay tiền mua xe sang cho bằng được, sắm đồ hiệu nổi tiếng rồi vội vàng thanh toán từng khoản chi tiêu mà thực tế lớn hơn rất nhiều so với khả năng của họ. Sự "nghèo khó mà hào phóng" như vậy có thực sự cần thiết?

Trên thực tế, sự hào phóng thực sự chính là lúc cần tiêu tiền thì tuyệt đối không do dự, lúc không nên tiêu tiền thì một đồng cũng không tiêu đi. Giàu có không có nghĩa là bạn có thể tiêu xài hoang phí, coi tiền như rác. Đây là lý do tại sao nhiều người giàu thường trông keo kiệt bủn xỉn, nhưng trong lúc cần tiêu tiền thì tuyệt đối ra tay rất hào phóng.

3. Người giàu biết dùng tiền kiếm tiền và quản lý tiền

Đưa 5 triệu cho người nghèo và người giàu, sau một thời gian, số 5 triệu trong tay người nghèo xác suất tiêu sản là rất lớn, trong khi người giàu lại nghĩ cách để 5 triệu tiếp tục sinh sôi. Tại sao lại có kết quả như vậy?

Thực ra, lý do rất đơn giản, bởi vì người giàu thường biết rằng tiền bạc có thể mang lại của cải, càng không thể ngồi mát ăn bát vàng bởi của cải không phải còn lại mãi mãi không thể biết tiêu tiền mà không kiếm ra tiền. Như vậy muốn duy trì sự giàu có dài lâu chỉ còn cách dùng tiền kiếm tiền.

Thực tế, bạn nghĩ người giàu là người keo kiệt, thực tế thì mỗi xu họ tiết kiệm được có thể mang lại cho họ nhiều tài sản hơn.Vì vậy, những người giàu không bao giờ tiêu tiền bừa bãi cũng không phải là người keo kiệt mà họ chỉ tiêu tiền đúng nơi cần tiêu, quản lý tài chính của mình cẩn thận, và hiểu những gì tiền nên được tiêu và những gì không nên tiêu.

Tóm lại, đừng trong lúc nghèo khó mà không tiếc tiền hào phóng, hãy học theo cách của người giàu rộng lượng khi giàu có.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
Sản phẩm bán chạy
Tỉ giá ngoại hối
Code Buy Transfer Sell
AUD 16.00 16.00 16.00
CAD 17.00 17.00 17.00
CNY 3.00 3.00 3.00
EUR 24.00 25.00 26.00
JPY 174.96 176.73 185.23
RUB - 319.23 353.44
SAR - 6.00 6.00
USD 23.00 23.00 23.00
PHẦN MỀM QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP
MÁY CNC
XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay7,669
  • Tháng hiện tại441,991
  • Tổng lượt truy cập27,186,445
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây