• Động cơ giảm tốc, motor giảm tốc, hộp số giảm tốc, đầu giảm tốc, motor điện, động cơ điện

6 sai lầm “chí mạng” khiến tiền của bạn không cánh mà bay

Thứ sáu - 29/01/2021 15:31
Sai lầm là một phần của cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi sai lầm một cách tuyệt đối. Những sai lầm về tài chính có xu hướng bọt tuyết và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.
6 sai lầm “chí mạng” khiến tiền của bạn không cánh mà bay
Sự hiểu biết về tài chính có tương quan với thành công trong sự nghiệp. Nếu bạn không biết mình đang làm gì sai, bạn cũng không biết cách thay đổi để khắc phục vấn đề. Bạn có lo lắng về những sai lầm tài chính mà bạn đã hoặc đang mắc phải ngay bây giờ không? Nếu bạn muốn tìm hiểu xem liệu bạn có đang mắc một số lỗi lập kế hoạch tài chính cá nhân phổ biến hay không, hãy tiếp tục đọc để biết chúng là gì và bạn có thể sửa chúng như thế nào.

1. Không lập kế hoạch cho tương lai

Một sai lầm tài chính phổ biến có thể trở thành vấn đề lớn là không lập kế hoạch cho các khoản chi tiêu trong tương lai. Nếu bạn không có sẵn kế hoạch về thời điểm bạn sẽ tiêu tiền hoặc thậm chí là những tình huống khẩn cấp, bạn đang tự đặt ra cho mình những khó khăn tài chính tiềm ẩn sau này.

Biết cách tiêu tiền, cũng như nguồn tiền của bạn đến từ đâu, là một kỹ năng quản lý tiền cơ bản. Bạn cũng nên lập kế hoạch cho những tình huống không lường trước được bằng cách chuẩn bị sẵn một khoản tiết kiệm khẩn cấp hoặc kế hoạch dự phòng. Cố gắng tạo ngân sách cho bản thân để tập trung vào việc lập kế hoạch hàng năm nếu có thể. Nếu điều đó có vẻ quá khó khăn để bắt đầu, hãy tạo ngân sách hàng tuần hoặc hàng tháng và bắt đầu từ đó.

Vì vậy, đừng nghĩ về việc bạn ước mình đã bắt đầu tiết kiệm nhiều năm trước đây như thế nào; thay vào đó, hãy nhận ra rằng nếu bạn bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ, sẽ tốt hơn là bạn bắt đầu tiết kiệm vào ngày mai hoặc tuần sau.

2. Không xem xét các khoản thanh toán hàng tháng

Hãy kiểm tra lại các khoản thanh toán thường xuyên của bản thân xem chúng có cần thiết hay không và tìm hiểu các giải pháp thay thế rẻ hơn cho các khoản thanh toán của bạn. Bằng cách xem xét những thứ bạn đang phải trả và xem nơi bạn có thể cắt giảm chi phí, bạn có thể tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Những khoản tiết kiệm này có thể nhiều hơn bạn nghĩ.

3. Chi tiêu mạnh tay vào nhà cửa

Tất nhiên, cuộc sống sẽ rất tuyệt vời khi bạn ở trong một căn hộ rộng rãi với tầm nhìn hướng ra biển hay giữa một khu phố thời thượng và đầy đủ tiện ích. Một trong ba người Mỹ đang mắc phải sai lầm này, họ đề cao chuyện nhà cửa và dành hơn 30% chi phí vào tiền thuê nhà hàng tháng.

Bây giờ giả sử bạn chỉ dành ra 1.000$ từ thu nhập hàng tháng cho vấn đề nhà cửa, bạn thuê nhà mất một nửa số tiền đó. Như vậy, bạn sẽ chỉ còn khoảng 33$/ngày để thanh toán cho toàn bộ các chi phí còn lại. Đây là một điều rất nguy hiểm bởi bạn chưa tính đến các chi phí có thể phát sinh bất ngờ. Vì thế, đừng rơi vào "cái bẫy" này.

4. Không đầu tư tiền một cách khôn ngoan

Đầu tư là quan trọng nhưng đôi bạn lại dùng quá nhiều tiền cho một việc mà quên đi những mục tiêu khác, ví dụ có bao nhiêu tiền đầu tư hết cho làm ăn mà quên dành tiền cho những khoản khác. Vì vậy, khi đầu tư vào một lĩnh vực nào, bạn hãy suy nghĩ kỹ xem cần bao nhiêu thời gian để một khoản đầu tư tăng trưởng và cân nhắc các rủi ro. Bởi đây là lãnh thổ nguy hiểm có thể dẫn đến tổn thất nghiêm trọng và có thể tạo ra tình hình tài chính thậm chí còn tồi tệ hơn cho tương lai.

Hãy tham khảo ý kiến ​​của cố vấn tài chính để xác định loại đầu tư nào phù hợp nhất với bạn và số tiền bạn có thể đầu tư tại một thời điểm. Việc tạo ra những mục tiêu này sẽ giúp bạn thấy được tình hình tài chính của mình, nhưng nó cũng giúp bạn lập kế hoạch cho các cơ hội tài chính trong tương lai.

5. Chi tiêu quá mức

Bạn rất dễ mất dấu tiền của mình nếu cứ tiêu xài phung phí hàng tháng. Đây là một trong những vấn đề thường phát sinh với những cá nhân không lập ngân sách chi tiêu một cách chính xác. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, những sai lầm về tài chính như không tính toán các khoản mua lớn có thể gây bất lợi. Tất nhiên, tiêu tiền vào những thứ bạn thích bằng tiền lương của mình không phải lúc nào cũng là điều xấu. Chỉ cần đảm bảo ngân sách phù hợp và yếu tố chi tiêu giải trí để đảm bảo bạn không bị bội chi.

6. Đưa ra các quyết định tài chính một cách bốc đồng không suy nghĩ thấu đáo

Trong bất kỳ tình huống nào mà bạn phải đưa ra lựa chọn lớn, việc hành động theo sự bốc đồng, áp lực hoặc sợ hãi luôn là một ý kiến ​​tồi. Nếu bạn đang đưa ra các quyết định tài chính mà không suy nghĩ thấu đáo, bạn có thể tạo ra những vấn đề lớn hơn cho chính mình sau này. Một sự lựa chọn bốc đồng có nghĩa là phải tuân theo một quyết định trước khi nghĩ đến hậu quả. Lùi lại một bước để nhìn lại toàn cảnh tài chính là một lựa chọn khôn ngoan nếu bạn đang cân nhắc nhiều lựa chọn hoặc nếu bạn chuẩn bị thực hiện một bước lớn, chẳng hạn như đầu tư vào một khoản thế chấp hoặc kết hôn.

Áp lực bản thân phải đưa ra lựa chọn trước khi bạn sẵn sàng sẽ không có lợi cho bạn về lâu dài. Vì vậy, hãy dành thời gian để xem xét tất cả các lựa chọn và lập kế hoạch cho bản thân trước khi đưa ra quyết định tài chính. Cách sửa chữa những sai lầm tài chính trong quá khứ. Nếu bạn đã mắc phải một số sai lầm này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nó. Bạn có thể quay trở lại con đường đạt được các mục tiêu tài chính của mình, bất kể đó là gì. Tuy nhiên, tin xấu là có thể mất một thời gian. Bạn sẽ không thể hoàn tác một sai lầm tài chính lớn trong một sớm một chiều.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và loại sai lầm tài chính mà bạn đã mắc phải, bạn có thể xem xét một mục tiêu khó khăn. Không có thời điểm nào như hiện tại để bắt đầu thay đổi những thói quen xấu của bạn. Vì vậy, hãy nhìn về tương lai để xác định xem bạn nên làm gì tiếp theo. Để rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong việc lập kế hoạch tài chính trước đây, bạn có thể:

Điều tra bức tranh tài chính hiện tại

Xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Xây dựng kế hoạch để đạt được các mục tiêu tài chính

Tạo ngân sách dựa trên thu nhập

Xác định các hành vi hoặc mô hình chi tiêu

Sử dụng công nghệ để theo dõi tài chính hoặc sắp xếp ngân sách

Cân nhắc lập kế hoạch và tiết kiệm cho một quỹ khẩn cấp


Với sự giúp đỡ của một cố vấn tài chính đáng tin cậy, bạn có cơ hội để đảm bảo rằng mình không tiếp tục mắc phải những sai lầm tài chính. Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về một số sai lầm tài chính phổ biến nhất, đã đến lúc đánh giá tình hình tài chính của chính bạn. Cho dù bạn cảm thấy nó trông tốt hay xấu, thì vẫn luôn có chỗ để cải thiện!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
Sản phẩm bán chạy
Tỉ giá ngoại hối
Code Buy Transfer Sell
AUD 16.00 16.00 16.00
CAD 18.00 18.00 18.00
CNY 3.00 3.00 3.00
EUR 25.00 25.00 26.00
JPY 173.58 175.33 183.74
RUB - 390.09 431.85
SAR - 6.00 6.00
USD 24.00 24.00 24.00
PHẦN MỀM QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP
MÁY CNC
XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay9,560
  • Tháng hiện tại382,500
  • Tổng lượt truy cập26,243,738
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây